Về cơ bản,  một công ty startups là một công ty có mô hình kinh doanh hỗ trợ sự đổi mới. Ví dụ: nếu bạn phát triển một chương trình phần mềm để giải quyết một vấn đề phổ biến chưa được giải quyết. Tạo một kế hoạch kinh doanh và nhận được tài trợ. Bạn sẽ là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp!

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích thêm về công ty khởi nghiệp là gì. Các công ty khởi nghiệp thường được tài trợ như thế nào. Chúng khác biệt như thế nào với các loại hình kinh doanh khác và hơn thế nữa.

Bạn cũng có thể xem các bài viết của chúng tôi về các ý tưởng khởi nghiệp. Và hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một công ty khởi nghiệp.

start up là gì
start up là gì

Startups là gì?

Mua chung Startups là thuật ngữ này ngụ ý, ‘khởi động’ không phải là một giai đoạn lâu dài cho bất kỳ doanh nghiệp nào – cũng không chỉ đề cập đến các công ty trong lĩnh vực công nghệ. Đây là giai đoạn quan trọng. Đầu tiên của vòng đời kinh doanh và có thể đề cập đến hầu như bất kỳ ngành nào.

Nhìn chung, các công ty khởi nghiệp có xu hướng có ít nhân viên và tiềm năng phát triển nhanh. Họ cung cấp các sản phẩm có sức hấp dẫn rộng rãi chưa tồn tại. Hoặc giải quyết vấn đề tốt hơn các tùy chọn hiện có.

Để nhanh chóng đánh giá, đây là những đặc điểm chính của một công ty khởi nghiệp thành công:

  • Sáng tạo
  • Gây rối
  • Giải quyết vấn đề
  • Phát triển nhanh chóng
  • Có thể mở rộng

Sơ lược về lịch sử Startups

Các công ty khởi nghiệp không phải lúc nào cũng được nhìn nhận theo hướng tích cực. Nhiều người đổ lỗi cho các sự kiện của cuộc Đại suy thoái cho việc đầu tư liều lĩnh của các công ty khởi nghiệp. Dẫn đến luật hạn chế cách các công ty không được kiểm soát có thể quảng cáo cho các nhà đầu tư. Kể từ đó, nguồn vốn khởi nghiệp chủ yếu được cung cấp thông qua đầu tư mạo hiểm. Hoặc các nhà đầu tư “bạn bè và gia đình” (tìm hiểu thêm về vấn đề này trong phần tiếp theo!)

Sự phổ biến ngày nay của các công ty khởi nghiệp bắt nguồn từ sự bùng nổ dot-com vào cuối những năm 1990. Đầu tư vào các doanh nghiệp quy mô nhỏ đã trở nên vô cùng phổ biến trong thời kỳ Internet bùng nổ. Đó cũng là lý do khiến nhiều người liên kết các công ty khởi nghiệp với các công ty công nghệ cho đến ngày nay.

Sự kiện Startups

Mua chung  khởi nghiệp là các công ty được thiết kế để phát triển nhanh chóng. Và mở rộng quy mô mà không bị ràng buộc về địa lý. Đây là điểm khác biệt chính giữa các công ty khởi nghiệp và các doanh nghiệp trẻ khác.
Hầu hết chi phí của các công ty khởi nghiệp đều vượt quá doanh thu của họ. Đó là lý do tại sao rất nhiều người trong số họ yêu cầu tài trợ từ bên ngoài. Nếu không có nó, sẽ không có cách nào để các công ty này phát triển. Và tiếp thị hiệu quả các sản phẩm hoặc dịch vụ sáng tạo của họ.

Nhiều chủ sở hữu công ty khởi nghiệp là “doanh nhân nối tiếp”. Họ sẽ đưa ra ý tưởng ban đầu của một công ty khởi nghiệp. Bắt tay vào công việc để hoàn thành quả bóng, sau đó giao trách nhiệm hàng ngày cho người khác để họ có thể tập trung vào việc khởi động. Một trong những dự án khởi nghiệp khác của mình.

Tìm hiểu thêm về giải phẫu của một doanh nhân và truy cập loạt bài về người sáng lập khởi nghiệp của chúng tôi. Để có được những hiểu biết, bài học và lời khuyên về khởi nghiệp từ chính những người sáng lập.

Sơ lược về lịch sử Startups
Sơ lược về lịch sử Startups

Các loại hình khởi nghiệp

Tìm hiểu về loại hình khởi nghiệp bạn muốn thành lập sẽ giúp bạn thiết lập thị trường và tiềm năng phát triển có sẵn cho bạn. Có sáu loại hình khởi nghiệp, tất cả đều phù hợp nhất với một loại hình doanh nhân khác nhau. Dựa trên khả năng, mục tiêu và mong muốn của họ.

Khởi nghiệp Phong cách sống

Công ty khởi nghiệp theo phong cách sống là những công ty tập trung vào sở thích và đam mê của người sáng lập. Loại hình khởi nghiệp này cho phép (những) người sáng lập tham gia vào các hoạt động yêu thích của họ. Và hy vọng kiếm tiền từ việc đó. Ví dụ, một nghệ sĩ guitar đam mê mở một cửa hàng âm nhạc hoặc bắt đầu kinh doanh. Dạy các bài học âm nhạc. Đây sẽ được coi là một công ty khởi nghiệp về phong cách sống.

https://www.youtube.com/watch?v=Fx8WenGqEm4

Doanh nghiệp nhỏ khởi nghiệp

Một công ty startups nhỏ thường không được chú trọng đến khả năng mở rộng. Các công ty khởi nghiệp nhỏ này được sinh ra từ mong muốn khởi nghiệp cung cấp đủ vốn để ổn định về tài chính nhưng không nhất thiết phải phát triển vượt bậc. Ví dụ về một công ty khởi nghiệp kinh doanh nhỏ có thể là một cửa hàng tạp hóa nhỏ. Tiệm làm đẹp hoặc nhà hàng.

Khởi nghiệp xã hội

Các công ty startups xã hội được tạo ra để tạo ra sự khác biệt hoặc tác động tích cực đến thế giới xung quanh. Không giống như các loại hình khởi nghiệp khác. Khởi nghiệp kinh doanh xã hội không được tạo ra để làm giàu; mặc dù có thể thu được lợi nhuận từ loại hình khởi nghiệp này trừ khi nó là một tổ chức phi lợi nhuận. Chúng được tạo ra với mục đích sử dụng một ý tưởng để tạo ra sự thay đổi tích cực.

Các công ty startups xã hội được tạo ra để tạo ra sự khác biệt
Các công ty startups xã hội được tạo ra để tạo ra sự khác biệt

Tóm tắt

“startups là gì?” không phải là một câu hỏi đơn giản như nó có vẻ. Định nghĩa về một công ty khởi nghiệp khác nhau tùy thuộc vào người bạn yêu cầu. Mặc dù có một số đặc điểm chung áp dụng trên toàn diện.

Nói chung, nếu một công ty tồn tại hơn một vài năm. Có nhiều nhân viên hoặc đang tạo ra nhiều triệu doanh thu, thì công ty đó có thể đã phát triển qua giai đoạn khởi nghiệp.

Nếu bạn muốn biết thêm về bất kỳ khía cạnh nào của công ty khởi nghiệp. Chúng tôi có rất nhiều thông tin ở đây tại Startup Savant. Cho dù bạn đang tìm kiếm thông tin về việc hình thành một cấu trúc doanh nghiệp cụ thể. Thông tin chi tiết về các nhà cung cấp dịch vụ kinh doanh để giúp công ty khởi nghiệp của bạn phát triển, ý tưởng xây dựng thương hiệu và tiếp thị doanh nghiệp mới của bạn. Hay nhiều hơn nữa, bạn sẽ tìm thấy tất cả ở đây.

Xem thêm: muachungahrefs.com.vn

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Ngân Hàng

– VietComBank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 0531002541011.

– TechComBank: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 19028100778028.

Paypal

– Email: [email protected]

Thông tin liên hệ

– Sđt: 0937820544 Mr. Dũng

– Email: [email protected]

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mua-chung-ahrefs

– Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/muachungahrefs/