Đó là một con nhện SEO. Đó là một bot thu thập thông tin trên khắp trang web của bạn và tìm kiếm các vấn đề.
Trong bài đánh giá Screaming Frog này, tôi sẽ xem xét công cụ. Tôi cũng sẽ liệt kê những ưu và nhược điểm của nó để bạn có thể quyết định xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của mình hay không.

Có bao nhiêu liên kết bị hỏng trên trang web của bạn ngay bây giờ? Có bao nhiêu hình ảnh bị hỏng? Trang nào của bạn thiếu mô tả meta? Có bất kỳ URL nào của bạn bị thiếu thẻ H1 không? Để trả lời những câu hỏi đó, bạn có thể kiểm tra trang web của mình theo cách thủ công bằng cách truy cập từng trang.

Screaming Frog sẽ giới hạn số trang bạn có thể thu thập thông tin
Screaming Frog sẽ giới hạn số trang bạn có thể thu thập thông tin

Đánh giá công cụ SEO Screaming Frog

Điều đầu tiên bạn nên biết về mua chung Screaming Frog là nó không phải là một giải pháp dựa trên đám mây. Đó là phần mềm mà bạn phải tải xuống và cài đặt trên PC của mình. Hiện tại, công cụ này chạy trên Windows, macOS và Ubuntu.

Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ hệ điều hành nào khác, bạn sẽ không gặp may. Ngoài ra, nếu đã quen với việc sử dụng các công cụ chạy trên đám mây (chẳng hạn như SEMRush), bạn có thể thất vọng vì phải cài đặt thứ gì đó chỉ để kiểm tra lỗi trên trang web của mình. Tuy nhiên, có một lý do cho nó. Công ty đã tạo ra Screaming Frog không muốn lưu trữ một trang web chạy bot trên khắp không gian mạng. May mắn thay, thật dễ dàng để cài đặt phần mềm cục bộ.

Bạn có thể bắt đầu miễn phí bằng cách mua chung Screaming Frog

Giống như nhiều công cụ tiếp thị kỹ thuật số khác, bạn có thể bắt đầu với Screaming Frog miễn phí. Tuy nhiên, bạn sẽ chỉ được sử dụng hạn chế. Hiện tại, Screaming Frog sẽ giới hạn số trang bạn có thể thu thập thông tin là 500 nếu bạn đang sử dụng phiên bản miễn phí. Bạn cũng sẽ không thể tích hợp với các công cụ phổ biến như Google Analytics, Google Search Console và Link Metrics.

Screaming Frog cho phép bạn thu thập thông tin rất dễ dàng
Screaming Frog cho phép bạn thu thập thông tin rất dễ dàng

Nếu bạn quyết định mua, giá là £ 149,00 hàng năm. Screaming Frog là một công ty của Anh nên bạn sẽ phải trả bằng bảng Anh. Hãy chắc chắn để kiểm tra tỷ giá hối đoái trước khi bạn mua hàng. Ngay bây giờ, con số đó tính ra khoảng 200 đô la mỗi năm. Thực tế là bạn không thể sử dụng nhiều như vậy từ phiên bản miễn phí. Nó vừa đủ để kích thích sự thèm ăn của bạn. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về SEO, bạn nên trả phí hàng năm. Hầu hết các tính năng được thảo luận ở đây chỉ khả dụng với phiên bản được cấp phép của phần mềm.

Tất cả đều bắt đầu với việc thu thập thông tin

Screaming Frog trước hết là một trình thu thập thông tin. Sau khi cài đặt xong, bạn sẽ sử dụng nó để truy cập các trang trên trang web của mình. Chỉ cần nhập URL của trang web của bạn và công cụ sẽ bắt đầu ở đó và thu thập dữ liệu mọi trang mà nó tìm thấy.

Nếu bạn đã định cấu hình trang web của mình đúng cách, nó sẽ hiển thị tất cả các trang. Nó thu thập thông tin như thế nào? Giống như cách Google thu thập dữ liệu trang web của bạn: nó đi theo các liên kết. Nó sẽ tìm các liên kết trên menu, đầu trang, chân trang và trong nội dung của bạn. Sau đó, nó sẽ đi theo các liên kết đó. Nếu bạn có một trang web với hàng nghìn trang, bạn có thể cần phải tăng dung lượng bộ nhớ mà spider sử dụng. May mắn thay, Screaming Frog cho phép bạn làm điều đó rất dễ dàng.

Thu thập thông tin làm gì?

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình: mục đích của một bot thu thập dữ liệu khắp trang web của tôi là gì? Tóm lại, nó được thiết kế để tìm ra các vấn đề. Ví dụ: bạn có thể có các liên kết bị hỏng trên trang web của mình. Nếu vậy, Screaming Frog sẽ tìm thấy chúng. Bạn có thể có một trang mà thẻ tiêu đề không khớp với thẻ H1. Screaming Frog cũng sẽ xác định đó là một vấn đề. Có rất nhiều vấn đề khác mà công cụ sẽ xác định cho bạn. Screaming Frog được thiết kế để giúp SEO tại chỗ. Nó đặc biệt tuyệt vời trong việc phát hiện ra các vấn đề kỹ thuật.

 SEO Screaming Frog với các tab

Sau khi Screaming Frog hoàn tất việc thu thập dữ liệu trang web của bạn, bạn sẽ có quyền truy cập vào nhiều thông tin hơn mức bạn có thể cần. May mắn thay, tất cả đều được phân loại và đưa vào các tab riêng biệt. Trong một số phần tiếp theo, tôi sẽ xem xét từng tab.

Tính năng bảo mật cũng bắt đầu được nâng cao
Tính năng bảo mật cũng bắt đầu được nâng cao

Tab nội bộ

Tab Nội bộ cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về các trang trên trang web của bạn. Như trường hợp của các tab còn lại, dữ liệu được trình bày trong một bảng. Mỗi dòng trong bảng đại diện cho một URL riêng biệt. Đối với mỗi URL, bạn sẽ thấy thông tin quan trọng như mã trạng thái được trả về, tiêu đề trang, mô tả meta, nội dung H1, nội dung H2 và số lượng từ. Đó là điểm khởi đầu tốt nhất nếu bạn chưa quen với công cụ này. Đó là lý do tại sao nó cũng là tab mặc định.

Tab bên ngoài

Không có gì ngạc nhiên khi tab Bên ngoài sẽ hiển thị cho bạn thông tin về các URL bên ngoài. Mặc dù bạn sẽ không thấy nhiều chi tiết về các trang bên ngoài như về các trang bên trong, nhưng bạn vẫn sẽ nhận được nhiều thông tin hữu ích, chẳng hạn như loại nội dung, mã trạng thái được trả về và số lượng liên kết trỏ đến URL.

Tab Giao thức

Tab Giao thức cho bạn biết trang nào sử dụng giao thức bảo mật (HTTPS) và trang nào sử dụng giao thức không bảo mật (HTTP). Mỗi dòng cũng sẽ hiển thị cho bạn mã trạng thái và loại nội dung của URL được thu thập thông tin.

Xem thêm: https://muachungahrefs.com.vn/

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Ngân Hàng

– VietComBank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 0531002541011.

– TechComBank: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 19028100778028.

Paypal

– Email: [email protected]

Thông tin liên hệ

– Sđt: 0937820544 Mr. Dũng

– Email: [email protected]

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mua-chung-ahrefs

– Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/muachungahrefs/