Công nghệ cho phép chúng ta tương tác với các hoạt động khác nhau mỗi ngày mà không cần đặt câu hỏi. Tức là khi bật xe ô tô, thông qua việc bật công tắc để bật bóng đèn và khi có tín hiệu Wi-Fi nhanh chóng cho phép duyệt internet. Những thứ đơn giản này được kết nối với nhau thông qua một công nghệ có tên là Bluetooth Beacons. Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về những kiến ​​thức cơ bản về công nghệ báo hiệu và đèn hiệu, báo hiệu được sử dụng để làm gì, cách tạo cấu trúc báo hiệu, chúng khác với hàng rào địa lý như thế nào và cách chúng có thể được sử dụng đồng thời với các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Công nghệ cho phép chúng ta tương tác với các hoạt động khác nhau
Công nghệ cho phép chúng ta tương tác với các hoạt động khác nhau

Beacon là gì?

Mua chung Beacon là một thiết bị nhỏ chứa lượng dữ liệu không đáng kể thường truyền tín hiệu vô tuyến đến điện thoại thông minh và máy tính bảng ở gần. Thời gian giữa mỗi chuyển động được gửi và cường độ tín hiệu được định cấu hình để vẽ vùng phủ sóng mong muốn. Các ứng dụng dành cho thiết bị di động được sử dụng để theo dõi các tín hiệu được phát đi, nơi chúng kích hoạt một hành động trên điện thoại bất cứ lúc nào chúng nghe thấy cảnh báo có liên quan.

Beacons chỉ có thể tiết lộ thông tin cho điện thoại nhưng không thể đọc được; do đó chúng hoạt động theo một hướng. Hầu hết dữ liệu được truyền qua đèn hiệu hiện tại không thay đổi tần số vì nó thường được mã hóa cứng. Sau khi được thiết lập khi định cấu hình, nó sẽ dựa vào một thiết bị lắng nghe để thực hiện điều gì đó thông minh với thông tin. Với những tiến bộ trong công nghệ, điều này có thể sẽ thay đổi trong tương lai.

Các đèn hiệu đạt được bao xa?

Cung cấp sự tương tác ở các cấp độ khác nhau trong phạm vi báo hiệu

Mặc dù Beacons có thể có phạm vi lên tới 70m mà không có bất kỳ vật cản nào, các bức tường làm bằng gạch và kim loại có thể làm giảm độ bao phủ đáng kể. Các bức tường đinh tán mỏng có ít tác động nhỏ hơn. Hầu hết cổng thông tin báo hiệu hoạt động với ba phạm vi khoảng cách, trong đó thiết bị thực hiện những việc khác nhau với từng phạm vi. Chúng bao gồm;

Các khoảng cách tầm xa – Chúng được chế tạo đặc biệt để thiết bị của bạn có thể thực hiện điều gì đó khi ở gần để nghe thấy đèn hiệu, tức là sau khi đi ngang qua một cửa hàng bán lẻ.

Những khoảng trống trong phạm vi gần – Chúng được thiết kế để hoạt động khi thiết bị ở trong cùng một phòng với đèn hiệu, tức là khi bước vào một cửa hàng bán lẻ.

Khoảng cách phạm vi tức thời– Chúng được thiết kế để hoạt động khi thiết bị gần như chạm vào đèn hiệu, tức là chạm vào điểm bán hàng trong một cửa hàng bán lẻ.

Hầu hết cổng thông tin báo hiệu hoạt động với ba phạm vi khoảng cách
Hầu hết cổng thông tin báo hiệu hoạt động với ba phạm vi khoảng cách

Gói báo hiệu

Gói báo hiệu là việc truyền tín hiệu liên tục trong mạng báo hiệu để quảng cáo về sự hiện diện của trạm gốc. Nó liên tục báo hiệu bất kỳ tình trạng lỗi nào trong mạng vòng danh định như FDDI. Gói báo hiệu cho phép quản trị viên mạng xác định bất kỳ nút bị lỗi nào trong hệ thống.

Gói beacon là gì

Đây là một danh mục khung quản lý phát hiện một bộ dịch vụ cơ bản (BSS) được thiết kế bởi một số thiết bị 802.11. Khung báo hiệu bao gồm dữ liệu mạng được yêu cầu bởi một trạm trước khi truyền khung. Khung báo hiệu được sử dụng để đồng bộ hóa các thiết bị và thông báo sự tồn tại của các thiết bị trong kết nối WLAN.

Vì khung báo hiệu là một phần của bộ dịch vụ cơ bản, chúng cũng là các điểm truy cập bộ định tuyến không dây tạo thành các trạm cơ sở để truy cập. Truyền thông qua các thiết bị xảy ra với nhau thông qua các điểm truy cập nơi các khung beacon được truyền định kỳ. Điều này cho phép các thiết bị được kết nối xác định vị trí của kênh mạng. Các bộ dịch vụ cơ bản độc lập giao tiếp với các thiết bị khác dựa trên tính năng ngang hàng, cho phép phân phối hiệu quả việc tạo đèn hiệu giữa các thiết bị được kết nối. Nó bao gồm phần thân, tiêu đề IEEE 802.11 MAC và trình tự kiểm tra Khung.

Khung beacon là gì

Phần thân của khung báo hiệu có các trường quan trọng khác, bao gồm;

Dấu thời gian – Là khoảng thời gian mà khung được liên kết trực tiếp với cổng báo hiệu. Dấu thời gian đồng bộ hóa một thiết bị khi ở trong kết nối WLAN. Nó cũng giúp thiết bị cập nhật đồng hồ cục bộ.
Khoảng thời gian báo hiệu – Đó là khoảng thời gian nghỉ giữa hai lần truyền lặp lại.
Thông tin về khả năng – Nó bao gồm tất cả dữ liệu liên quan đến khả năng của mạng. Thông tin khả năng xác định xem mạng. Được sử dụng là đặc biệt hay dựa trên cơ sở hạ tầng.
SSID – Nó xác định dịch vụ được đặt cho các mạng.
Tỷ lệ được hỗ trợ – Nó thể hiện tốc độ truyền mà kênh có thể chấp nhận được.

  • Sử dụng bộ giới hạn nhảy tần
  • Bộ giới hạn trình tự trực tiếp
  • Không có sự tranh chấp giữa các bộ giới hạn với nhau

Bản đồ chỉ dẫn giao thông – Đây là một hình ảnh điện tử được sử dụng trong IEEE 802.11. Bản đồ chỉ dẫn giao thông được điểm truy cập gửi định kỳ. Nơi nó phải chú ý đến ít nhất một báo hiệu trong suốt khoảng thời gian báo hiệu.

là một hình ảnh điện tử được sử dụng trong IEEE 802.11.
là một hình ảnh điện tử được sử dụng trong IEEE 802.11.

Các loại giao thức Beacon

Apple Beacon

Apple đã công bố giao thức báo hiệu đầu tiên của mình, iBeacon, vào tháng 12 năm 2013. Nó hoạt động với Android của Google và cả iOS của Apple. Báo hiệu này sử dụng giao thức iBeacon để truyền UUID có một chuỗi 24 số. UUID giao tiếp với Ứng dụng dành cho thiết bị di động được cài đặt.

Ưu điểm:

  • Được hỗ trợ rộng rãi
  • Triển khai Apple Beacon rất dễ dàng và đơn giản
  • Hiệu suất nhất quán khi làm việc trên iOS giao thức ibeacon

 Eddystone (Google)

  • Eddystone đã được Google công bố trên thị trường vào tháng 7 năm 2015. Initiall

Xem thêm: muachungahrefs.com.vn

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Ngân Hàng

– VietComBank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 0531002541011.

– TechComBank: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 19028100778028.

Paypal

– Email: [email protected]

Thông tin liên hệ

– Sđt: 0937820544 Mr. Dũng

– Email: [email protected]

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mua-chung-ahrefs

– Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/muachungahrefs/