Alexa được lấy cảm hứng từ giọng nói máy tính tương tác. Được sử dụng trong loạt phim truyền hình Star Trek gốc. Từ “Alexa” đã được chọn vì “X” dễ nhận biết để nhận dạng giọng nói. Từ này cũng là sự tôn kính đối với Thư viện cổ nổi tiếng ở Alexandria.

Cách hoạt động của Alexa

Sau khi mua chung Alexa được bật (xem bên dưới về cách thiết lập). Hãy nói Alexa để kích hoạt bắt đầu dịch vụ. Sau đó, nó bắt đầu (hoặc cố gắng) để giải thích những gì bạn đã nói. Ở cuối câu hỏi hoặc lệnh của bạn, Alexa sẽ gửi bản ghi đó qua internet. Đến các máy chủ dựa trên đám mây của Amazon Alexa. Nơi chứa AVS (Alexa Voice Service).

Alexa để kích hoạt bắt đầu dịch vụ.
Alexa để kích hoạt bắt đầu dịch vụ.

 

Dịch vụ giọng nói của Alexa chuyển đổi tín hiệu. Giọng nói của bạn thành các lệnh ngôn ngữ máy tính có thể thực hiện một tác vụ (chẳng hạn như tìm kiếm bài hát được yêu cầu). Sau đó, nó chuyển đổi ngôn ngữ máy tính thành tín hiệu âm thanh. Để trợ lý giọng nói Alexa có thể cung cấp cho bạn thông tin bằng lời nói (chẳng hạn như thời gian, giao thông và thời tiết).

Kết nối internet của bạn hoạt động bình thường

Nếu kết nối internet của bạn hoạt động bình thường. Và dịch vụ back-end của Amazon đang hoạt động bình thường. Câu trả lời có thể đến nhanh như bạn nói xong. Đây không phải là một sự xuất hiện hiếm. Alexa hoạt động rất tốt.
Trên các sản phẩm như Amazon Echo hoặc Echo Dot. Phản hồi thông tin chỉ ở dạng âm thanh. Trên Echo Show và ở một mức độ hạn chế. Trên điện thoại thông minh, thông tin được cung cấp bằng âm thanh và hiển thị trên màn hình. Sử dụng thiết bị Amazon hỗ trợ Alexa. Alexa cũng có thể chuyển lệnh đến các thiết bị bên thứ ba tương thích khác.

Vì cần có Dịch vụ thoại Alexa dựa trên đám mây để trả lời câu hỏi và thực hiện tác vụ, nên cần có kết nối với internet. Không có kết nối internet, không có tương tác Alexa. Đây là nơi ứng dụng Alexa xuất hiện.

Thiết lập Alexa trên điện thoại iOS hoặc Android

Alexa có thể được sử dụng cùng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn. Để thực hiện việc này, hãy tải xuống và cài đặt ứng dụng Alexa.

Ngoài ra, hãy tải xuống và cài đặt một ứng dụng đồng hành mà ứng dụng Alexa có thể xem như một thiết bị. Hai ứng dụng nên dùng thử là ứng dụng Amazon Mobile Shopping và ứng dụng Alexa Reverb dành cho Android và iOS.

Alexa có thể được sử dụng cùng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn
Alexa có thể được sử dụng cùng với điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn

Thiết lập Alexa trên thiết bị Echo

Trước khi có thể sử dụng thiết bị Amazon Echo, bạn cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Alexa trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng tương thích, như đã thảo luận ở trên. Thay vì (hoặc thêm vào) ghép nối nó với các ứng dụng Amazon Mobile Shopping và Alexa Reverb, hãy chuyển đến cài đặt menu thiết bị của ứng dụng Alexa và xác định thiết bị Amazon Echo của bạn. Sau đó, ứng dụng sẽ tự định cấu hình với thiết bị Echo.

Bạn cần điện thoại thông minh của mình để cấu hình ban đầu Alexa với thiết bị Echo của bạn. Khi điều đó hoàn tất, bạn không cần phải bật điện thoại thông minh của mình.

Bạn có thể giao tiếp với thiết bị Echo bằng Alexa.

Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình để kích hoạt hoặc thay đổi một số cài đặt nâng cao hoặc kích hoạt các kỹ năng  mới. Mặt khác, bạn thường chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình cho các chức năng của nó nếu bạn vắng nhà hoặc ở ngoài phạm vi hoạt động của thiết bị hỗ trợ nó tại nhà, miễn là bạn đã đặt ứng dụng  với Amazon Mobile Shopping hoặc ứng dụng Alexa Reverb.

chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình cho các chức năng của Alexa
chỉ cần sử dụng điện thoại thông minh của mình cho các chức năng của Alexa

Lời kết

Sau khi ứng dụng được định cấu hình trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị Echo của bạn, nó có thể trả lời các lệnh hoặc câu hỏi bằng lời nói bằng cách sử dụng thiết bị đó.

Xem thêm: muachungahrefs.com.vn

THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN

Ngân Hàng

– VietComBank: Ngân hàng TMCP Ngoại thương – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 0531002541011.

– TechComBank: Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Chi Nhánh Bà Rịa
– Chủ TK: Nguyễn Lê Quốc Dũng – MSTK: 19028100778028.

Paypal

– Email: [email protected]

Thông tin liên hệ

– Sđt: 0937820544 Mr. Dũng

– Email: [email protected]

– Fanpage: https://www.facebook.com/Mua-chung-ahrefs

– Group Facebook: https://www.facebook.com/groups/muachungahrefs/